Souvenir Shops and Stores in HCM City: 10 Places to Buy Souvenirs (Multi-Language).

“Souvenir Shop and Store in HCM City”: This article was originally written in Vietnamese, but we provide support for English, Japanese, Korean, Chinese, and Russian languages as well. Please select your preferred language from the options available in the bottom right corner.

Souvenir Shops and Stores in Saigon HCM City
Souvenir Shops and Stores in Saigon HCM City

Ho Chi Minh City, hay còn được biết đến với tên gọi Sài Gòn, là trung tâm văn hóa, kinh tế và du lịch lớn nhất của Việt Nam. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với các địa điểm tham quan, ẩm thực phong phú, mà còn là địa điểm lý tưởng để tìm kiếm những món đồ lưu niệm độc đáo.

Những cửa hàng và tiệm lưu niệm ở Sài Gòn mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, từ những món đồ thủ công truyền thống đến các sản phẩm hiện đại với dấu ấn đặc trưng của Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi khám phá 10 địa điểm hàng đầu để mua sắm quà lưu niệm ở Sài Gòn trong bài viết này.

Đọc thêm bài viết Hướng dẫn mua quà lưu niệm khi đến thành phố Hồ Chí Minh: Souvenir at HCMC – Guide to Buy the Best Souvenir. (Multi-Language)

I. Criteria for Nominating a Souvenir Shop.

Các tiêu chí chúng tôi đề ra khi đề cử một cửa hàng quà lưu niệm hay một souvenir shop:

Khi lựa chọn một cửa hàng quà lưu niệm để đề cử, chúng tôi không chỉ dựa vào ngoại hình bên ngoài hay vị trí thuận tiện mà còn đặt ra nhiều tiêu chí khắt khe hơn. Điều này nhằm đảm bảo rằng mỗi cửa hàng mà chúng tôi giới thiệu đều phản ánh đúng tinh thần và giá trị văn hóa địa phương, đồng thời cung cấp cho du khách trải nghiệm mua sắm tốt nhất. Trong phần tiếp theo của bài viết, chúng tôi sẽ đi sâu vào các tiêu chí mà chúng tôi đặt ra khi đề cử một cửa hàng quà lưu niệm.

 1. Chất lượng sản phẩm: Sản phẩm phải có chất lượng tốt, an toàn. Các sản phẩm phải có thông tin rõ ràng về quy cách và đóng gói. Các sản phẩm còn phải tuân theo các quy định nhằm không gây rắc rối trong quá trình xuất nhập cảnh hoặc lên máy bay.
 2. Giá cả hợp lý và niêm yết rõ ràng: Cửa hàng cần phải cung cấp các sản phẩm với mức giá phù hợp với mặt bằng giá cả chung trên thị trường. Giá cả phải được niêm yết và công khai.
 3. Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp: Nhân viên phục vụ cần phải thân thiện, nhiệt tình và có hiểu biết sâu rộng về sản phẩm để có thể tư vấn một cách chính xác cho khách hàng.
 4. Vị trí thuận lợi: Cửa hàng cần nằm ở vị trí dễ tìm, thuận tiện cho việc di chuyển và thăm quan của du khách.
 5. Đánh giá tốt từ khách hàng: Cửa hàng cần phải nhận được đánh giá tốt từ phía khách hàng về cả chất lượng sản phẩm lẫn dịch vụ.
 6. Chính sách rõ ràng: Cửa hàng cần phải có chính sách bảo hành, đổi trả rõ ràng, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.
 7. Sản phẩm mang đậm bản sắc văn hóa địa phương: Cửa hàng cung cấp các sản phẩm lưu niệm phản ánh được nét đặc trưng, văn hóa và lịch sử của địa phương, giúp du khách hiểu rõ hơn về nơi họ đến thăm.
Souvenir Shops and Stores in Saigon HCM City
Souvenir Shops and Stores in Saigon HCM City

Các cửa hàng quà lưu niệm được chúng tôi đề xuất ít nhất phải đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên để đảm bảo rằng du khách sẽ nhận được trải nghiệm mua sắm tốt nhất. Không chỉ đơn thuần là việc mua sắm, mỗi cửa hàng mà chúng tôi giới thiệu còn là một trải nghiệm văn hóa, nơi du khách có thể tìm hiểu và tận hưởng sự độc đáo của nền văn hóa Việt Nam, thông qua từng sản phẩm.

II. 10 Souvenir Shops and Stores at Saigon – Ho Chi Minh City (HCM C)

1. Saigon Eco Craft – Souvenir shop with Vietnamese craftsmanship.

Saigon Eco Craft là một trong những địa điểm đáng tin cậy cho việc mua sắm quà lưu niệm và đồ thủ công tại TP. Hồ Chí Minh. Cửa hàng này nổi tiếng với việc cung cấp một loạt các món quà thủ công cao cấp của Việt Nam, từ các sản phẩm sơn mài đến gốm, nghệ thuật da, đồ nội thất, xà phòng handmade và nhiều hơn thế nữa.

Đặc biệt, Saigon Eco Craft souvenir shop chú trọng vào việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên và có thể tái chế, tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường mà vẫn giữ được vẻ đẹp tinh tế và độc đáo. Ngoài ra, cửa hàng còn cung cấp các mặt hàng da như ví, túi xách, cùng với đồ nội thất độc đáo, tất cả đều được chế tác thủ công bởi những nghệ nhân tài hoa.

Đến với Saigon Eco Craft, không chỉ sở hữu được những sản phẩm tinh xảo, bạn còn có cơ hội tìm hiểu thêm về nền văn hóa và lịch sử thủ công mỹ nghệ Việt Nam, thông qua câu chuyện đằng sau từng sản phẩm. Đây chính là địa chỉ mà bạn không thể bỏ lỡ khi tìm kiếm những món quà lưu niệm độc đáo tại TP.Hồ Chí Minh.

 • Các sản phẩm thế mạnh: Đồ gốm, sơn mài, túi xách và phụ kiện từ thổ cẩm, bưu thiếp . . .
 • Khoảng giá: 50,000 vnđ ~ 1,000,000 vnđ. ($2 ~ $50)
 • Thông tin cửa hàng:
  • Địa Chỉ 1: 36 đường Lê Lợi, P. Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh [Chỉ đường].
  • Địa Chỉ 2: 90 đường Lê Lợi, P. Bến Thành , Quận 1 , Thành phố Hồ Chí Minh [Chỉ đường].
  • Giờ mở cửa: 9:00-22:00 tất cả các ngày trong tuần.

2. Laiday Refill Station – Souvenir shop with eco-consciousness.

LaidayRefill Station là một địa điểm tuyệt vời cho những du khách quan tâm đến một lối sống xanh, bền vững và thân thiện với môi trường. Tại cửa hàng này, bạn sẽ trải nghiệm được những sản phẩm đặc biệt được làm bởi người Việt Nam, mang lại lợi ích cho cộng đồng và tạo ra một cuộc sống đơn giản và lành mạnh.

Bên cạnh đó, LaidayRefill Station cũng đặc biệt quan tâm đến các sản phẩm từ người dân địa phương, tạo ra những giá trị chất lượng cho cả cộng đồng và những người đang sinh sống tại Việt Nam. Mua sắm tại đây, bạn không chỉ hỗ trợ người dân địa phương mà còn thể hiện sự quan tâm đến việc tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

LaidayRefill Station cung cấp các sản phẩm chăm sóc cơ thể như xà phòng handmade, nước tẩy trang, các loại mỹ phẩm, đồ dùng gia đình có nguồn gốc từ địa phương và thân thiện với môi trường. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá sự kết nối với cộng đồng và chia sẻ giá trị sống bền vững. Hãy ghé thăm LaidayRefill Station và trải nghiệm một cửa hàng độc đáo, nơi bạn có thể tìm thấy những sản phẩm đáng yêu và hợp ý với lối sống xanh của bạn.

 • Các sản phẩm thế mạnh: Các loại mỹ phẩm thiên nhiên, xà phòng handmade thảo mộc, túi vải, giấy gói, các loại dụng cụ gia dụng từ tre. . . Tất cả các sản phẩm đều thân thiện với môi trường.
 • Khoảng giá: 25,000 vnđ ~ 400,000 vnđ. ($1 ~ $20)
 • Thông tin cửa hàng:
  • Địa Chỉ 1: 47/1 Đường Quốc Hương, phường Thảo Điền, Thủ Đức, TP HCM.
   • Giờ mở cửa: 8:00-19:00 (đóng cửa ngày thứ 4 hằng tuần).
  • Địa chỉ 2: 59 Đường Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TP HCM.
   • Giờ mở cửa: 10:00-18:00 (đóng cửa ngày thứ 4 hằng tuần).

3. Vesta Lifestyle and Gifts – Souvenir shop with unique creations.

Vesta là một nhà sách và cửa hàng quà lưu niệm hấp dẫn dành cho những du khách quan tâm đến việc mua các sản phẩm nghệ thuật quà độc đáo. Tại Vesta, bạn sẽ được trải nghiệm một nền tảng quà tặng độc đáo và sáng tạo. Vesta hỗ trợ các nghệ sĩ và nhà sáng tạo độc lập để mang sản phẩm của họ đến với một số lượng khách hàng rộng hơn, từ đó thúc đẩy sự đổi mới về thiết kế và tính sử dụng sản phẩm.

Tại Vesta, bạn sẽ tìm thấy những món quà lưu niệm độc đáo, mang trong mình sự sáng tạo và tính nghệ thuật. Chúng tôi tin rằng những món quà từ Vesta sẽ mang lại niềm vui và sự độc đáo cho chuyến du lịch của bạn, và đồng thời là một cách để tưởng nhớ về trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước Việt Nam.

Hãy đến và khám phá Vesta Lifestyle and Gifts, nơi bạn có thể tìm thấy những tác phẩm kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật và thiết kế. Chúng tôi hy vọng rằng việc lựa chọn các món quà tại cửa hàng của chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những kỷ niệm đáng nhớ và đồng thời hỗ trợ các nghệ sĩ và nhà sáng tạo độc lập.

 • Các sản phẩm thế mạnh: Các tác phẩm nghệ thuật như tranh sơn dầu, bản in, tranh in, túi vải và sản phẩm thời trang thủ công. Các sản phẩm đều cho các nghệ sĩ địa phương thực hiện.
 • Khoảng giá: 25,000 vnđ ~ 2,000,000 vnđ. ($1 ~ $80)
 • Giờ mở cửa: 9:00-21:00.
 • Thông tin cửa hàng:
  • Địa Chỉ 1: 34 Ngô Quang Huy, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ 2: 33A Thảo Điền, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức

4. Artbook – Souvenir shop with Cultural and Authentic Vietnamese Gifts.

Artbook Stores là điểm đến lý tưởng để khám phá và mang về những phần tinh túy của văn hóa Việt Nam. Với hệ thống cửa hàng rộng khắp từ thủ đô Hà Nội, làng cổ Hội An cho đến thành phố đầy năng động Hồ Chí Minh, Artbook đã trở thành điểm dừng chân không thể bỏ qua cho du khách trong suốt gần hai thập kỷ qua.

Tại Artbook, bạn sẽ tìm thấy không chỉ những quyển sách giới thiệu về Việt Nam bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau mà còn các món lưu niệm độc đáo, phản ánh sắc màu văn hóa đặc trưng của Việt Nam. Artbook còn là nhà phân phối chính thức của nhiều nhà xuất bản danh tiếng thế giới, đồng thời cung cấp cho các trường đại học, viện nghiên cứu, khu nghỉ mát và các điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam.

Artbook không chỉ là một cửa hàng mua sắm, đến Artbook còn có nghĩa là bạn đang khám phá một không gian văn hóa Việt Nam ấm cúng, thân thiện và mang về những món quà tuyệt vời từ Việt Nam.

 • Các sản phẩm thế mạnh: Sách về Việt Nam và Văn Hóa Việt Nam bằng tiếng nước ngoài, Sách của các nhà xuất bản nổi tiếng thế giới, Quà lưu niệm truyền thống Việt Nam, bưu thiếp . . .
 • Khoảng giá: 200,000 vnđ ~ 3,000,000 vnđ. ($10 ~ $100)
 • Giờ mở cửa: 9:00-18:00.
 • Thông tin cửa hàng:
  • Địa Chỉ 1: 43 đường Đồng Khởi, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

5. Maison Marou – an iconic chocolate shop.

Việt Nam, quốc gia sở hữu sản lượng ca cao hàng đầu thế giới, không chỉ nổi tiếng với cà phê mà còn cả những thanh sô-cô-la ngon tuyệt hảo. Nằm ở trung tâm TP.HCM, MAISON MAROU là một địa chỉ không thể bỏ qua cho những ai yêu thích sô-cô-la và muốn tìm kiếm một món quà lưu niệm thực sự đặc biệt.

Với sự kết hợp giữa thủ công và đam mê, MAISON MAROU đã tạo ra một trải nghiệm sô-cô-la độc đáo và hoàn chỉnh cho mỗi khách hàng. Sở hữu công thức riêng biệt, MAISON MAROU chỉ sử dụng những nguyên liệu tươi ngon nhất, đến từ Việt Nam hoặc Pháp (bơ & kem), không chứa chất bảo quản, màu thực phẩm hay nguyên liệu đông lạnh. Khách hàng có thể tham quan và xem những công đoạn tinh vi qua cửa sổ nhà bếp của cửa hàng.

Đặc biệt, MAISON MAROU còn chú trọng đến việc phát triển bền vững, áp dụng những phương pháp thân thiện với môi trường trong việc sản xuất và đóng gói các sản phẩm. Không sử dụng nhựa, tái chế giấy, và sử dụng lại bao bì cũ một cách an toàn và sáng tạo. MAISON MAROU không chỉ mang đến cho bạn những thanh sô-cô-la ngon miệng, mà còn góp phần bảo vệ hành tinh xanh này.

Hãy đến Maison Marou để cảm nhận hương vị chocolate thượng hạng, trải nghiệm sự tinh tế trong từng thanh chocolate và khám phá cuộc hành trình từ hạt ca cao đến thanh chocolate ngay tại Việt Nam!

 • Các sản phẩm thế mạnh: Chocolate, và các sản phẩm khác từ ca cao.
 • Khoảng giá: 50,000 vnđ ~ 500,000 vnđ. ($2 ~ $20)
 • Giờ mở cửa: 9:00-22:30.
 • Thông tin cửa hàng:
  • Địa Chỉ : 169 Đ. Calmette, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

6. Là Việt – – Authentic Arabica from Da Lat.

Là Việt không chỉ là một cửa hàng cà phê, mà còn là nơi kể chuyện về văn hóa cà phê Việt Nam qua hương vị đặc trưng của từng giống cà phê. Với nguồn cà phê Arabica từ vùng đất Đà Lạt – vùng đất màu mỡ của Việt Nam, Là Việt mang đến cho bạn những trải nghiệm độc đáo qua hương vị và mùi cà phê.

Nếu bạn muốn khám phá văn hóa cà phê của Việt Nam – một trong những quốc gia có sản lượng cà phê Arabica hàng đầu thế giới, thì Là Việt chính là điểm đến không thể bỏ qua. Ở đây, bạn không chỉ được thưởng thức cà phê ngon tại chỗ mà còn có thể mua về làm quà với các sản phẩm như cà phê túi lọc, cà phê phin, cà phê hạt, cà phê xay và set quà tặng từ cà phê. Mỗi sản phẩm đều mang đậm hương vị cà phê Việt Nam, là một cách tuyệt vời để bạn giới thiệu văn hóa cà phê Việt Nam cho người thân và bạn bè ở quê nhà.

Chắc chắn rằng, Là Việt sẽ giúp bạn có những trải nghiệm cà phê thật sự khác biệt, và mỗi ngụm cà phê bạn thưởng thức sẽ là một câu chuyện riêng biệt, đầy cảm xúc và sự thân thương.

 • Các sản phẩm thế mạnh: Cà Phê Robusta, phin cà phê và các sản phẩm khác từ cà phê.
 • Khoảng giá: 35,000 vnđ ~ 500,000 vnđ. ($2 ~ $20)
 • Giờ mở cửa: 7:00-22:00.
 • Thông tin cửa hàng:
  • Địa Chỉ : 193 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

7. Áo Dài Hạnh – Traditional áo dài, expertly tailored.

“Áo Dài Hạnh” là điểm đến tuyệt vời dành cho du khách quan tâm đến trang phục truyền thống Việt Nam và muốn mang về một món quà lưu niệm độc đáo từ TP.HCM – một trong những thành phố nổi tiếng nhất Việt Nam về kỹ thuật cắt may áo dài.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cắt may áo dài truyền thống cho cả nam và nữ, “Áo Dài Hạnh” đã trở thành một địa chỉ được khách du lịch tin cậy. Đặc biệt, cửa hàng cung cấp dịch vụ cắt may nhanh để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch.

Tại “Áo Dài Hạnh”, bạn sẽ được trải nghiệm không chỉ quy trình cắt may tinh tế mà còn sự chuyên nghiệp và tâm huyết từ những người thợ lành nghề. Với một loạt các mẫu áo dài đa dạng từ truyền thống đến hiện đại, bạn có thể lựa chọn và tạo ra một bộ áo dài độc đáo phù hợp với phong cách và sở thích cá nhân. Đây là một món quà lưu niệm tuyệt vời để ghi lại hành trình của bạn và thể hiện sự yêu thương đối với nền văn hóa Việt Nam.

 • Các sản phẩm thế mạnh: Áo dài may đo truyền thống Việt Nam cho nam và nữ.
 • Khoảng giá: 350,000 vnđ ~ . ($20 ~ )
 • Giờ mở cửa: 8:00-21:00.
 • Thông tin cửa hàng:
  • Địa Chỉ :  6/3 Đ. Cách Mạng Tháng 8, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

8. Thổ Cẩm H’mong Saigon – Authentic H’Mong Crafts in Saigon.

Người H’Mong là một dân tộc thiểu số sinh sống chủ yếu ở các vùng cao nguyên và núi non của Việt Nam. Với văn hóa đa dạng và đặc trưng, người H’Mong đã gìn giữ và truyền thống các phong tục, tập quán và nghệ thuật truyền thống từ đời này sang đời khác.

Trang phục truyền thống của người H’Mong thường được làm thủ công từ thổ cẩm (vải brocade), được thêu hoặc dệt với các hoa văn tinh tế và màu sắc rực rỡ. Mỗi hoa văn, mỗi mẫu trang phục đều có ý nghĩa và câu chuyện riêng, thể hiện sự tôn trọng đối với tự nhiên, văn hóa và truyền thống của người H’Mong.

“Thổ Cẩm H’mong Saigon” mang đến cho bạn cơ hội khám phá và sở hữu những mảnh ghép văn hóa độc đáo của người H’Mong. Những sản phẩm thổ cẩm hoa văn, quần áo truyền thống và phụ kiện được chọn lọc kỹ lưỡng, mang đến sự độc đáo và cái nhìn sâu sắc về nền văn hóa và sự đa dạng của người H’Mong.

 • Các sản phẩm thế mạnh: Phụ kiện, trang phục và các sản phẩm từ thổ cẩm của người H’Mong
 • Khoảng giá: 50,000 vnđ ~ . ($2 ~ )
 • Giờ mở cửa: 8:00-21:00.
 • Thông tin cửa hàng:
  • Địa Chỉ :  185/22 Đ. Phạm Ngũ Lão, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

9.Nha Silk: A Touch of Vietnamese Silk Elegance.

Nha Silk là thương hiệu thời trang lụa nổi tiếng của Việt Nam, chuyên sản xuất những sản phẩm thời trang cao cấp từ lụa tơ tằm 100%. Với niềm tự hào về những giá trị thủ công truyền thống nước nhà, Nha Silk không chỉ là một điểm đến mua sắm tuyệt vời, mà còn là nơi để khám phá và tìm hiểu về nét đặc trưng trong văn hóa Việt Nam.

Khách nước ngoài khi đến với Thành phố Hồ Chí Minh không nên bỏ qua cơ hội ghé thăm Nha Silk. Tại đây, bạn có thể tìm thấy những món quà lưu niệm, souvenir độc đáo với chất lượng tuyệt hảo. Những sản phẩm của Nha Silk như áo dài, khăn choàng, túi xách, phụ kiện thời trang… tất cả đều mang phong cách truyền thống nhưng vẫn toát lên vẻ thanh lịch, hiện đại.

Đến với Nha Silk, khách hàng không chỉ mua sắm, mà còn được trải nghiệm. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp của lụa tơ tằm, sự tinh tế trong từng đường nét thủ công và tinh thần tôn vinh văn hóa Việt đã tạo nên những sản phẩm thời trang độc đáo, khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác. Mỗi món quà từ Nha Silk không chỉ mang lại giá trị thực dụng mà còn chứa đựng câu chuyện về nghệ thuật và văn hóa Việt. Đây chính là điểm đến không thể bỏ qua cho bất kỳ ai muốn khám phá và cảm nhận vẻ đẹp thực sự của Việt Nam.

 • Các sản phẩm thế mạnh: Phụ kiện, trang phục và các sản phẩm thời trang từ lụa tơ tằm.
 • Khoảng giá: 500,000 vnđ ~ . ($25 ~ )
 • Giờ mở cửa: 8:00-21:00.
 • Thông tin cửa hàng:
  • Địa Chỉ 1:  82 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ 2: 09 Nguyễn Thái Học, P. Minh An, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam.

10. Working. . .

III. Notes and Tips when Buying Souvenirs at Souvenir Shop or Store.

Một số lưu ý và mẹo cần biết khi mua quà lưu niệm ở các cửa hàng Souvenir – Dưới đây là một số lưu ý và mẹo cần biết giúp bạn có trải nghiệm mua sắm tốt hơn khi đi mua quà lưu niệm tại các cửa hàng:

souvenir shop that sell handmade soap in saigon ho chi minh city
a souvenir shop that sell handmade soap in saigon ho chi minh city

A. Notes:

 • Giá trị sản phẩm sẽ tương xứng với số tiền bạn bỏ ra: Trong việc mua quà lưu niệm, giá trị của sản phẩm thường phản ánh chất lượng và độ đặc biệt. Bạn sẽ nhận được những gì tương xứng với số tiền bạn chi trả. Hãy cân nhắc để đảm bảo rằng bạn đang đầu tư vào những món quà lưu niệm đáng giá và ý nghĩa.
 • Đầu tư cho các sản phẩm chất lượng cao: Nếu bạn muốn có những món quà thực sự đáng giá và có chất lượng cao, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ trước. Điều này sẽ giúp bạn có thông tin cần thiết để mua được những món quà lưu niệm có giá trị cao và đáng giá.
 • Giữ lại hóa đơn: Luôn giữ lại hóa đơn sau khi mua hàng. Hóa đơn là bằng chứng và bảo vệ quyền lợi của bạn trong trường hợp cần đổi trả hoặc khiếu nại về sản phẩm sau này.
 • Quy định của hải quan:
  • Trước khi mua quà lưu niệm, hãy tìm hiểu về quy định của hải quan về việc nhập khẩu hàng hóa để tránh rắc rối.
  • Thực phẩm, hạt giống của cây trồng hoặc cây cối, và các sản phẩm nông nghiệp thường không được phép mang vào nhiều quốc gia vì nguyên nhân về ô nhiễm hoặc có thể gây xâm lấn, gây hại cho hệ sinh thái bản địa của cây cối và động vật địa phương.
 • Cảnh giác với đồ cổ: Một số đồ cổ có thể bị hạn chế hoặc cấm xuất khẩu. Hãy chắc chắn rằng món đồ bạn mua không vi phạm quy định này.

B. Tips for packing luggage:

 • Gửi quà lưu niệm về nhà: Nếu bạn mua quá nhiều hoặc có những món đồ quá to, bạn có thể xem xét việc gửi chúng về nhà thay vì mang theo. Gửi quà lưu niệm về nhà là một lựa chọn giúp bạn rảnh tay hơn so với việc mang theo quà lưu niệm trong quá trình đi du lịch. Tuy nhiên, đây có thể là một phương án tốn kém. Khi xem xét gửi hàng, hãy cân nhắc các yếu tố sau:
  • Phân tích chi phí: So sánh chi phí gửi hàng với việc chuyển vali có chứa quà lưu niệm.
  • Bảo hiểm gửi hàng: Bảo hiểm gửi hàng có thể tăng chi phí cho các mặt hàng có giá trị cao, nhưng nó chuyển gánh nặng rủi ro cho nhà vận chuyển.
  • Mã vận đơn (Tracking Number): Yêu cầu một mã vận đơn theo dõi để có thể theo dõi hàng hóa của bạn. Nếu cửa hàng không cung cấp, hãy đưa các món hàng đến cơ sở của FedEx hoặc UPS địa phương để gửi đi.
 • Đóng gói món đồ trong hành lý xách tay: Những món đồ nhỏ và dễ vỡ nên được đóng gói cẩn thận và để trong hành lý xách tay.
 • Đóng gói vào hành lý ký gửi: Đối với những món đồ to hơn và ít dễ vỡ, bạn có thể đóng gói chúng vào hành lý ký gửi.

Note: Thắc mắc, góp ý hoặc yêu cầu vui lòng gửi về dangha1412@gmail.com

4 thoughts on “Souvenir Shops and Stores in HCM City: 10 Places to Buy Souvenirs (Multi-Language).

 1. Pingback: Souvenir at HCM - Guide to Buy the Best Souvenir. (Multi-Lang)

 2. Pingback: Ho Chi Minh City Souvenirs Markets: Shopper's Guide (Multi-Lang)

 3. Pingback: Best Souvenirs from Vietnam: Exploring the Cultural Treasures

 4. Pingback: Quà tặng cho người nước ngoài: mua quà souvenir gì ở Việt Nam?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *